logo-mini
 • On Twitter, Nazi Party becomes Grammar-Nazi Party.

  โดย Seven Admin

  บนทวิตเตอร์ พรรคนาซี กลายเป็นพรรคแกรมม่านาซี

  พรรคนาซีอเมริกันทวีตว่าระเบียบ วินัยเรื่องหลักภาษานั้นเป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนเหตุผล เว้นแต่ว่าแกรมม่าของพรรคก็ไม่ได้สมบูรณ์แบบเสมอไป

  ถ้าหกว่าคุณใช้ชีวิตอยู่ด้วยคมดาบแห่งระเบียบวินัย คุณตายด้วยคมมีดโกนแห่งคำวิพากย์วิจารณ์
  ระเบียบวินัยที่สมบูรณ์แบบ คือเอาเป็นว่ามันยากมากที่จะบรรลุ และยากยิ่งกว่าที่จะคงเอาไว้อย่างเป็นประจำ
  เพียงส่วนน้อยเท่านั้นที่จะมีความเวทนาต่อการตำหนิของพรรคนาซีอเมริกัน นั่นคือการตำหนิผ่านทวิตเตอร์นั่นเอง
  บนฟีดหน้าทวิตเตอร์อันเลอค่า นาซีอเมริกันได้เสนอการแนะนำนี้: “จริงๆแล้วมันไม่ได้ยากเย็นขนาดนั้นที่จะใช้การสะกดคำ และหลักภาษาให้ถูกต้อง จงเป็นมืออาชีพและมีระเบียบวินัยในทุกๆเรื่องที่คุณทำเพื่อเหตุผล”
  เอาเข้าจริง ถ้าคุณทำตามอะไรที่เขียนอยู่บนทุกมุมโลกออนไลน์ในปัจจุบัน มันไม่ได้มีอะไรยากเลยจริงๆ พวกเรื่องที่ว่ายากส่วนใหญ่มักจะถูกอธิบายว่าเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้
  ถึงอย่างนั้น ผมก็แน่ใจว่าสมาชิกผู้ติดตามทวิตเตอร์กว่า 5,000 ราย ของ พรรคนาซีอเมริกันจะตบเท้าเข้าร่วม เหมือนกับ โดโรธี จากหนังเรื่อง “พ่อมดแห่งออซ” แล้วก็เดินสวนสนามไปตามจังหวะของเหตุแห่ง แกรมมารยัน (มาจาก แกรมม่า+อารยัน)

  อย่างไรก็ตาม ขณะที่หน้ากระดานข่าวนั้นมีภาระผูกพันที่แสดงให้เห็นถึงเรื่องนี้ พวกชนเผ่าแกรมมารยันก็มีรอยมลทินที่นิสัย
  สิ่งนี้แสดงว่า บนเว็บไซต์ของพรรคนาซีเอง ในส่วนของคำถามที่พบบ่อยมีคำตอบนี้อยู่ด้วย “ลัทธิสังคมนิยมไม่ใช่ ‘เผ่าพันธุ์ที่เป็นใหญ่ผู้เดียว’ อย่างแน่นอน เราเป็นนักแบ่งแยกมากกว่า – เราเชื่อว่าการแบ่งแยกเชี้อชาตินั้นดีที่สุดสำหรับคนที่กังวลเรื่องนี้” ในนามของคุณ ผมได้ล้วงลึกไปสู่คำตอบอื่นอีก ยกตัวอย่างเช่น: “ผู้คนนั้นเป็นอะไรไม่ได้เลยนอกจากทาสของค่าแรง แรงงานของภาษี ทหารตัวเบี้ย (สะกดถูกต้องคือ Cannon Fodder) ให้แก่คน 3% ของประชากรที่ควบคุม 85% ของความมั่งคั่งในอเมริกา”
  ผมได้พบอีกว่า วลี “โดยทั่วๆไป” (สะกดถูกต้องคือ by and large) รวมไปถึงประโยค: “นกสีฟ้าผสมพันธุ์และทำรังร่วมกับนกสีฟ้าด้วยกัน สิงโตผสมพันธุ์และเป็นพี่น้องกับสิงโตตัวอื่นเท่านั้น – ไม่ใช่เสือชีต้าห์ หรือเสือดำ หรือเสือโคร่ง…”
  บางทีคำตอบเหล่านี้ทั้งหมดนั้นได้ถูกเขียน ไว้ก่อนประกาศฉบับใหม่ของพวกชนเผ่าแกรมมารยันจะออก หรือบางทีมันก็ยากที่จะใช้ชีวิตตามความคิดของคุณเอง

  ถึงอย่างนั้น ผมก็ยังคงพบว่าตัวเองเสนอความเวทนาเล็กน้อยให้กับคนพวกนี้ มันมีหลายเหตุผล ซึ่งหวังว่าจะไม่ต้องเขียนขึ้นมาอย่างเต็มรูปแบบและเป็นสัดส่วน
  ด้วยหนึ่งในเหตุผล ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม คือทวีตต่อไปของพรรคนาซีอเมริกา ความว่า: “การเป็นผู้นำโดยทำเป็นตัวอย่าง”

  Source: CNET