logo-mini
 • HTC ออกแนวขี้เล่นด้วยกล้อง Re สุดล้ำ

  โดย Seven Admin

  (ซีเอ็นเอ็น) – HTC ชิมลางในตลาดกล้องด้วยอุปกรณ์ใหม่ Re: กล้องถือสะดวกที่ถ่ายได้แสนง่ายไว้ใช้คู่กับสมาร์ทโฟน

  กล้อง Re รูปทรงตัว L ดูเหมือนกระบอกพ่นยา หรือกล้องปริทรรศน์ขนาดเล็ก สูงแค่ 4 นิ้ว อุปกรณ์กันน้ำตัวนี้ส่วนใหญ่จะใช้ขณะถือ มันจะเปิดขึ้นเมื่อเราจับมันและประกอบด้วยเลนส์ไวด์ทำมุมแบบพิเศษ มีแค่ปุ่มเดียวและไม่มีจอแสดงภาพ กล้องมีความละเอียด 16 เมกาพิกเซลเมื่อถ่ายภาพนิ่ง และ ถ่ายวีดีโอแบบ 1080p HD ด้วยความละเอียด 30 เฟรมต่อวินาที หรือ 720p ที่ 120 เฟรมต่อวินาที

  แม้ว่ามันจะทำงานด้วยตัวมันเอง กล้อง Re ทำได้มากกว่าเมื่อใช้กับแอพแอนดรอยด์ หรือ iOS แอพสามารถเปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้เป็นหน้าจอแสดงผล และทำให้การถ่ายภาพด้วยความเร็วสูง และวีดีโอแบบสโลว์โมชั่นเป็นไปได้

  ทำไม HTC ที่โดยปกติแล้วเป็นบริษัทผลิตสมาร์ทโฟนถึงมาผลิตกล้อง? ในทางหนึ่ง ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนทุกเจ้าก็เข้ามาอยู่ในอุตสาหกรรมกล้องกันหมดแล้ว เริ่มด้วย ไอโฟนของแอปเปิ้ล ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนได้กำจัดการถ่ายด้วยการมองผ่านเลนส์โดยใส่กล้องคุณภาพสูงลงในกระเป๋าของทุกๆคน 

  ส่วนหนึ่งของปัญหาคือกล้องถ่ายรูปขนาดพกพาโดยทั่วไปไม่สามารถตามการตกแต่งภาพและแชร์โดยทันทีได้เหมือนลูกเล่นที่สมาร์ทโฟนมี HTC มีมุมมองที่แตกต่างออกไปในเรื่องกล้องของพวกเขา: มันถูกสร้างมาเพื่อเป็นอุปกรณ์เสริมของโทรศัพท์

  แม้ว่าจะมุ่งเน้นไปยังผู้ใช้แบบธรรมดากว่า Re นั้นเหมือนกับกล้องถ่ายรูปขนาดพกพาหลายแบบที่มีขายตามท้องตลาด นำโดยกลุ่ม GoPro ที่มีชื่อเสียง กล้องถ่ายรูปแบบพกพาได้มาแจ้งเกิดในปีที่ผ่านมา ทั้งสะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบก มันสามารถติดตั้งบนยานพาหนะ บนศีรษะ และสัตว์เพื่อการท่ายวีดีโอที่สมจริง

  เช่นเดียวกับ GoPro กล้อง Re จะมีอุปรณ์เสริมเฉพาะเอาไว้สำหรับยึดแบบคร่อมและหนีบ มันสามารถถ่ายใต้น้ำได้ลึกถึง 1 เมตร HTC กล่าวว่ากล้องจะมีออกจำหน่ายได้ก่อนสิ้นปีนี้ และมีราคา 199 ดอลล่าร์ ตัวเครื่องมีสีขาว น้ำเงิน และแดง

  บริษัทจากไต้หวันได้แถลงการเปิดตัวกล้องใหม่ในวันพุธ พร้อมกับสมาร์ทโฟนรุ่น Desire Eye สร้างมาเพื่อตอบโจทย์ความคลั่งไคล้ในการถ่ายรูปเซลฟี่ รุ่น Desire Eye นี้มีกล้องคุณภาพสูงอยู่ด้านหน้าของโทรศัพท์ ดังนั้นผู้ใช้จะได้ภาพใบหน้าของตนเองที่มีคุณภาพสูงสุด และมั่นใจได้ว่าพวกเขาดูดีในเวลาเดียวกัน