logo-mini
 • แอปเปิ้ลเผยโฉมไอโฟนใหม่ และอุปกรณ์อื่นๆ

  โดย Seven Admin

   

   

  หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดใน ประวัติศาสตร์ของมัน แอปเปิ้ลเผยโฉมไอโฟนใหม่สองตัว นาฬิกาอัจฉริยะ และช่องทางการชำระเงินผ่านเครื่องมือสื่อสารบนเวทีเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

  ไอโฟน 6 และ ไอโฟน 6 พลัส นั้นใหญ่กว่า โค้งมนกว่า และเร็วกว่า แอปเปิ้ลวอทช์ก็ทำงานได้มากกว่านาฬิกาอัจฉริยะที่วางตลาดอยู่ในวันนี้ และแอปเปิ้ลต้อนรับระบบการชำระเงิน แอปเปิ้ล เพย์ สำหรับความปลอดภัยและสะดวกต่อการใช้งาน ไอโฟนใหม่เครื่องใหญ่กว่าเดิม: “วันนี้ เราเปิดตัวความก้าวหน้าครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของไอโฟน” ซีอีโอของแอปเปิ้ล ทิม คุก กล่าวที่งานใน คูเปอร์ติโน รัฐแคลิฟอร์เนีย “มันเป็นไอโฟนที่ดีที่สุดเท่าที่เราเคยทำมาอย่างไม่ต้องสงสัย” ไอโฟนมีขอบที่โค้งมนและจอใหญ่ขึ้นที่วัดได้ 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว จากหน้าจอสี่นิ้วของไอโฟน 5S

  เอ ช่วยให้ผู้ใช้ถือไอโฟนที่ใหญ่ขึ้นได้ แอปเปิ้ลได้ย้ายปุ่มเปิด-ปิดไปอยู่ที่ตรงขอบขวาของตัวเครื่อง และเมื่อแตะปุ่มโฮมสองครั้ง หน้าจอจะสไลด์ลงมา ดังนั้นผู้ใช้จึงสามารถเข้าถึงรายการต่างๆได้จากด้านบนของจอ ที่สำคัญ หน้าจอแสดงผลที่ใหญ่ขึ้นทำให้มีแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้น: 11 ชั่วโมง สำหรับการชมวีดีโอบนไอโฟน 6 และ 14 ชั่วโมง สำหรับไอโฟน 6 พลัส – เพิ่มจาก 10 ชั่วโมงของ ไอโฟน 5S ไอโฟนรุ่นใหม่ทั้งสองใช้คุณลักษณะการประมวลผลระบบ A8 ระบบใหม่ของแอปปิ้ล ซึ่งเร็วกว่า ไอโฟน 5S ถึง 25% ระบบช่วยประมวลผล M8 จะทำให้แอพสำหรับการออกกำลังกายนั้นแยกความแตกต่างระหว่างการเดิน การขี่จักรยาน และวัดค่าระดับการเคลื่อนตัวขึ้นลงของคุณได้  ไอโฟน 6 และ ไอโฟน 6 พลัส ประกอบด้วยกล้อง 8 เมกาพิกเซล ที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ตัวใหม่ที่แอปเปิ้ลอ้างว่าจะช่วยให้กล้องจับโฟกัสได้ เร็วขึ้น และไอโฟนจะมากับระบบปฏิบัติการณ์แอปเปิ้ล iOS 8 ตัวใหม่ มีคุณลักษณะใหม่คือ เฮลท์คิท แอพลิเคชั่น ซึ่งคอยสังเกตุระดับการเต้นของหัวใจของผู้ใช้ การนอน น้ำหนัก และความดันโลหิต นอกเหนือจากข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพอื่นๆ แอปเปิ้ลกล่าวว่า iOS 8 จะสามารถใช้งานได้ในวันที่ 17 กันยายนนี้ สำหรับลูกค้าที่ใช้ไอโฟน 4S ไอโฟน 5 ไอโฟน 5C หรือ ไอโฟน 5S

   

  ไอโฟนทั้งสองจะมีจำหน่ายในวันที่ 19 กันยายนนี้ในสหรัฐ และ อีกแปดประเทศ การสั่งชองจะเริ่มในวันศุกร์ ไอโฟน 6 ความจุ 16 GB จะจำหน่ายในราคา 199 เหรียญ รุ่นความจุ 64 GB จะมีราคา 299 เหรียญ และ 399 เหรียญจะทำให้คุณเป็นเจ้าของรุ่น 128 GB ไอโฟน 6 พลัส จะเริ่มต้นที่ 299 เหรีญ แอปเปิ้ลจะลดราคาไอโฟน 5S และ 5C ลงถึง 100 เหรียญ ไอโฟน 5S จะยังคงกรอบอลูมิเนียมเอาไว้ – มันจะไม่โดนลดเป็นกรอบพลาสติกแบบอโฟน 5C

  แอปเปิ้ล วอทช์: แอปเปิ้ล (AAPL, Tech30) ยังได้เผยโฉม แอปเปิ้ลวอทช์ นาฬิกาอัจฉริยะ อุปกรณ์สำหรับสวมใส่ชิ้นแรกของบริษัท แอปเปิ้ลวอทช์จับคู่กับไอโฟนใหม่เพื่อแสดงการแจ้งเตือน มีคุณลักษณะการชาร์จด้วยแม่เหล็ก แอพสุขภาพและฟิตเนส และ คราวน์ ที่ควบคุมการซูม การเลื่อนหน้าจอด้วยการหมุน โอ้ แล้วมันก็บอกเวลาอีกด้วย – อนุญาติให้ผู้ใช้เลือกรูปแบบหน้าปัดได้หลายแบบ แอปเปิ้ลกล่าวว่าจะจำหน่าย แอปเปิ้ลวอทช์ สามรูปแบบด้วยกัน รวมถึงตัวเรือนแบบสปอร์ต และตัวเรือนทองคำ 18 กรัต เรียกว่า “แอปเปิ้ลวอทช์ อีดิชั่น” แอปเปิ้ลวอทช์ยังมีด้วยกันสองขนาด ขนาดปกติ และขนาดเล็กว่าไม่มาก แอปเปิ้ลวอทช์จะเปิด ตัวด้วยหลากหลายแอพจากผู้ผลิตอื่นที่ทำให้นาฬิกานั้นมีการใช้งานได้หลากหลาย คุณลักษณะ รวมไปถึง แอพ สตาร์วู๊ด โฮเทล (HOT) ที่ให้คุณปลดล๊อคประตูของคุณได้ด้วยข้อมือ นาฬิกา ต้องใช้ร่วมกับไอโฟน แตะมันจะสามารถใช้กับไอโฟนรุ่นเก่าๆได้ รวมถึงไอโฟน 5 5C และ 5S ราคาจะเริ่มต้นที่ 349 เหรียญ และจะมีวางจำหน่ายในต้นปี 2015 “มันจะคุ้มค่าแก่การรอคอย” คุกกล่าว

   

  กูเกิ้ล (GOOGL, Tech30) ได้เผยโฉมซอฟท์แวร์สำหรับนาฬิกาอัจฉริยะเรียกว่า “แอนดรอยด์ แวร์” ซัมซุง (SSNLF) โมโตโรล่า แอลจี และผู้ผลิตอุปกรณ์ไฮเทคได้เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะกันแล้ว ซึ่งก็ได้รับคำวิพากษ์วิจารณ์ที่ปะปนกันไป และ และความสนใจอันเฉื่อยชาของผู้บริโภค ไอโฟนตัวใหม่จะสามารถโต้ตอบกับช่องทางการชำ รเงินด้วยการแตะอย่างง่ายๆ แอปเปิ้ลได้ทำข้อตกลงไว้แล้วกับบริษัทบัตรเครติดรายใหญ่หลายราย รวมถึง อเมริกัน เอ็กซ์เพรส (AXP) มาสเตอร์การ์ด (MA) และวีซ่า (V) เช่นเดียวกับร้านค้าปลีกรายใหญ่อีกหลาย แอปเปิ้ลอวด ระบบความปลอดภัยของ แอปเปิ้ลเพย์ บริษัทกล่าวว่ามันจะไม่เก็บข้อมูลเครดิตการ์ดของคุณไว้บนมือถือ – และแม้แต่หมายเลขโทรศัพท์ก็ไม่ได้มีการให้แก่ผู้ค้า แอปเปิ้ลเพย์ยังสามารถทำงานร่วมกับ ไอโฟน ทัชไอดี เว็นเซอร์ – ทำให้ผู้ใช้สามารถจ่ายได้แค่เพียงสัมผัสปุ่มโฮม ในขณะที่แตะโทรศัพท์ของพวกเขาที่ช่องรับชำระเงิน

   

   

  “ความใฝ่ฝันของเราคือการมาแทนที่สิ่งนี้” คุกกล่าว ขณะถือกระเป๋าสตางค์ Source: CNN